Invisalign Go คือ อะไร ทางเลือกจัดฟันแบบใหม่ ที่รวดเร็วยิ่งกว่า

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงประสบปัญหาเรื่องของฟันเรียงตัวไม่สวยงาม ฟันเก ฟันซ้อน หรือฟันยื่น แต่ถ้าอยากมีรอยยิ้มที่สดใส “การจัดฟัน” ถือว่าเป็นการรักษาทางทันตกรรมที่ได้รับความนิยมมาก ในปัจจุบัน “การจัดฟันแบบใส” หรือที่หลาย ๆ คนเรียกติดปากว่า “Invisalign” ได้รับความนิยมมากกว่า ด้วยความโดดเด่นที่เป็นอุปกรณ์จัดฟันพลาสติกชนิดใส สามารถถอดออกได้ และไม่เป็นที่สังเกต ในบทความนี้ เราเลยจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ “Invisalign Go” การจัดฟันใสแบบใหม่ว่า Invisalign Go คืออะไร? แตกต่างจากแบบเดิมอย่างไร? ราคาเท่าไหร่? มีขั้นตอนอย่างไร? พร้อมรีวิวก่อนและหลังทำ Invisalign Go ใครที่สนใจอยากทำ Invisalign Go อยู่ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย!

invisalign photo page_004

Invisalign Go คือ อะไร

Invisalign Go คือ อุปกรณ์จัดฟันแบบใสรุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนไข้ที่ปัญหาฟันหน้า โดยบริษัท Invisalign ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอุปกรณ์จัดฟันแบบใสเจ้าเก่าเจ้าเดิมที่ได้นำเอานวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาช่วยในการพัฒนา Invisalign Go ในการปรับเรียงตัวของฟันหน้าให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมในระยะเวลาอันรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อในปาก ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาการเรียงตัวของฟันที่หลากหลายกว่าในระดับปานกลาง ไปจนถึงระดับปัญหาที่ซับซ้อน

Invisalign Go แตกต่างจากแบบเดิมอย่างไร

Invisalign Go ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาฟันหน้า 10ซี่ บน และ 10 ซี่ล่าง เพียงเท่านั้น และ สามารถใช้เครื่องมือได้ไม่เกิน26 คู่ จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้ไข้ปัญหาฟันหน้า ซึ่งแตกต่างจาก Invisalign แบบเดิมที่สามารถจัดเรียงฟันได้ทุกซี่ จึงมีความโดดเด่นกว่าในเรื่องของระยะเวลาการรักษาที่รวดเร็วกว่าแบบเดิม ซึ่งโดยปกติแล้ว Invisalign จะใช้เวลาจัดฟันประมาณ 1-3 ปี แต่ invisalign Go สามารถทำการรักษาภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ประมาณ 3-8 เดือนเท่านั้น (ระยะเวลาในการรักษาของ Invisalign Go อาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของแผนการรักษา และการพิจารณาของทันตแพทย์) ส่วนจุดโดดเด่นอื่น ๆ ของ Invisalign ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์พลาสติก ลักษณะแข็ง ใสที่ช่วยควบคุมการเคลื่อนตัวของฟัน ความสะดวกสบายในการถอดและใส่เครื่องมือด้วยตัวเอง การไปพบทันตแพทย์ตามนัดในจำนวนน้อยครั้งกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป ผลลัพธ์ที่ได้ และวิธีการดูแลรักษาก็ยังคงเอกลักษณ์เดิมของ Invisalign เอาไว้ได้อยู่

invisalign photo page_002

Invisalign Go ราคา เท่าไร

Invisalign Go ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 69,000-100,000 บาท ขึ้นอยู่กับการประเมินแผนการรักษาของคนไข้แต่ละราย โดยอาจจะมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น สภาพปัญหาการสบฟัน การเรียงตัวของฟัน เป็นต้น และอาจจะมีค่าใช้จ่ายในการเคลียร์ช่องปาก ถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูนเพิ่มเติมเข้ามาด้วย หากคุณต้องการทราบรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาด้วย Invisalign Go ขอแนะนำให้คุณทำการปรึกษาทันตแพทย์เจ้าของเคสเพื่อให้คุณหมอประเมินค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นเป็นรายเคสจะดีที่สุด

Invisalign Go มีขั้นตอนอย่างไร

การจัดฟันแบบ invisalign Go ไม่ยุ่งยากเลย มี 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

  1. ติดต่อทำการนัดหมายกับทันตแพทย์เพื่อพูดคุยความต้องการในการรักษา ขอคำปรึกษาและคำแนะนำ
    ก่อนเริ่มทำการรักษา invisalign Go คุณจะต้องมีการพูดคุยถึงความต้องการในการรักษากับทันตแพทย์เพื่อทำการวางแผนการรักษาที่ครอบคลุมกับความต้องการ และจะต้องดูว่า สภาพฟันเหมาะสมกับการจัดฟันแบบ invisalign Go หรือไม่ ซึ่งในขั้นตอนการวางแผนเบื้องต้นนี้ อาจจะมีการสแกนในช่องปาก หรือการพิมพ์ฟันร่วมด้วย จากนั้นทันตแพทย์ก็จะทำการบันทึกสภาพฟันแบบ 3 มิติ เพื่อนำไปใช้ในการวิเคราะห์แผนการรักษาที่เหมาะสม

  2. ทำการยืนยันแผนการรักษา และเริ่มใช้ invisalign Go หลังจากที่ได้อุปกรณ์ตามคำแนะนำของทันตแพทย์อย่างเคร่งครัด
    หลังจากขั้นตอนแรกประมาณ 2 สัปดาห์ ทันตแพทย์ก็จะทำการนัดหมายคนไข้ให้มาตกลงเรื่องแผนการรักษา หากมีการยืนยันแล้ว หลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ จะได้รับอุปกรณ์จัดฟันที่ถูกทำขึ้นมาโดยเฉพาะคุณ ให้เริ่มใช้งาน invisalign Go เป็นประจำทุกวันและเปลี่ยนชุดการรักษาทุก ๆ 1-2 สัปดาห์ตามคำแนะนำของทันตแพทย์ ส่วนทันตแพทย์เองก็จะทำการติดตามผลการรักษาทุก ๆ 4-6 สัปดาห์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตรวจสอบตำแหน่งการเคลื่อนตัวของฟันว่า เป็นไปตามแผนการรักษาหรือไม่ จนกว่าจะครบกำหนด

  3. รักษารอยยิ้มของคุณให้สวยสดใสอยู่เสมอ
    หลังจากครบกำหนดของการใส่อุปกรณ์ invisalign Go เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นทันตแพทย์จะทำการจัดทำรีเทนเนอร์เพื่อเป็นตัวครองฟันไม่ให้เกิดการเคลื่อนไหวไปยังตำแหน่งเดิมหลังจากการจัดฟันเสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งจะช่วยให้รอยยิ้มของคุณ และการเรียงตัวของฟันอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้ยาวนานมากขึ้น

ขั้นตอนการจัดฟัน invisalign Go ไม่ได้มีความยุ่งยากแต่อย่างใด แต่ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะสามารถรักษาวินัยในการใส่อุปกรณ์เป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 22- 23 ชั่วโมงขึ้นไป โดยจะสามารถถอดได้เฉพาะเวลารับประทานอาหาร แปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันเท่านั้น และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นควรไปพบทันตแพทย์ตามนัดอย่างสม่ำเสมอด้วย

invisalign photo page_003

สรุปการจัดฟัน Invisalign Go

Invisalign Go ถือว่า เป็นทางเลือกในการจัดฟันใหม่ที่ใช้เวลาเวลาอันรวดเร็วเพื่อปรับตำแหน่งการเรียงตัวของฟันให้สวยงามและเหมาะสม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Invisalign ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของเทคโนโลยีระบบการจัดฟันที่มีประสิทธิภาพและมีความแม่นยำสูง หากคุณสนใจอยากจะทำ Invisalign Go ขอแนะนำให้คุณทำการนัดหมายเพื่อปรึกษาทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการรักษา เพื่อให้ผลการรักษาออกมาได้ตรงใจคุณมากที่สุด โดยเฉพาะคลินิกที่มีเครื่องมือในการรักษาที่มีมาตรฐาน มีความสะอาด และมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถให้คำปรึกษาแนะนำได้ เพื่อลดความเสี่ยงในการจัดฟันแบบใสที่ไม่ได้มาตรฐานด้วย

invisalign photo page review_006
invisalign photo page review_003