invisaling logo white

จัดฟันแบบ Invisalign คือ อะไร? มีข้อดีอย่างไร? จัดฟัน Invisalign ที่ไหนดี? ราคา เท่าไร?

เชื่อหรือไม่ว่า “รอยยิ้ม” เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่สุดบนใบหน้า สำหรับความประทับใจเมื่อแรกเห็น ไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากมีรอยยิ้มที่สดใสและฟันที่เรียงตัวสวยกันทั้งนั้น แต่ว่าธรรมชาติไม่ได้สร้างสรรค์ให้ฟันของมนุษย์ทุกคนเรียงตัวสวยอย่างที่ใจต้องการ ดังนั้นการจัดฟันจึงกลายเป็นการรักษาทางการแพทย์ที่ใช้แก้ปัญหาการเรียงตัวของฟันและเพื่อลดปัญหาสุขภาพในช่องปาก ซึ่งการจัดฟันในปัจจุบันมีหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับปัญหาและงบประมาณของคนไข้ ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับการจัดฟันแบบ invisalign คืออะไร? invisalign ราคาเท่าไหร่? จัด invisalign ที่ไหนดี? พร้อมทั้งข้อดีและรีวิวเจ๋ง ๆ ใครอยากฟันสวยยิ้มใสติดตามได้ในบทความนี้เลย!

invisalign photo page_001

Invisalign คือ อะไร?

Invisalign คือ การจัดฟันรูปแบบหนึ่งที่ใช้เครื่องมือจัดฟันแบบใสและสามารถถอดได้ในขณะที่กำลังจัดฟันอยู่ โดยชื่อเรียก “อินวิสเซอร์ไลน์” มาจากชื่อแบรนด์ของบริษัท Align Tech ผู้คิดค้นเทคโนโลยีนี้ขึ้นมาเป็นบริษัทแรกและเริ่มต้นใช้ระบบนี้ในการจัดฟัน

Invisalign เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูง ช่วยในการปรับแนวเรียงฟันให้อยู่ตำแหน่งที่เหมาะสมและสวยงาม โดยระบบจะวางแผนการจัดฟันของคุณด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลสร้างภาพ 3 มิติ (3D Computerized Digital Imaging) ซึ่งเป็นตัวคำนวณและประมวลผลเกี่ยวกับการเคลื่อนตัวของฟัน เริ่มตั้งแต่ก่อนการจัดฟันไปจนจบกระบวนการหลังจัดฟัน

นอกจากนี้การจัดฟันแบบ invisalign จะมีการสแกนฟันเพื่อทำ Aligner พลาสติกแบบใสชนิดพิเศษ ผลิตโดยเฉพาะของตัวคนไข้เอง จึงทำให้การจัดฟันมีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ รวมทั้งสามารถถอดออกได้ ไม่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันใด ๆ เลย

ข้อดีของจัดฟัน Invisalign ทำไมการจัดฟัน Invisalign จึงดีกว่า?

 1. เป็นรูปแบบของการจัดฟันที่ออกแบบมาโดยเฉพาะบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการวางแผน หรือ Aligner แต่ละชุด แต่ละขั้นตอน โดยใช้ระบบที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ 3 มิติในการคำนวณและประมวลผลข้อมูลของความน่าจะเป็นของฟัน ในการเคลื่อนตัวตั้งแต่เริ่มกระบวนการไปจนจบกระบวนการ
 2. Aligner ที่ผลิตออกมาโดยเฉพาะบุคคล ใช้วัสดุพลาสติกชนิดพิเศษ (Smart Track) ที่มีพื้นผิวเรียบ แข็ง แต่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองในช่องปาก เหงือก หรือกระพุ้งแก้ม ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้จะทำการควบคุมการเรียงตัวของฟันให้อยู่ในตำแหน่งที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังเป็นพลาสติกใส สามารถถอดออกได้ (เวลารับประทานอาหาร) หากไม่ทันได้สังเกตก็จะไม่ทราบว่า คุณกำลังจัดฟันอยู่ ซึ่งทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้น
 3. สามารถทำความสะอาดช่องปากได้ง่าย เนื่องจากสามารถถอดเครื่องมือจัดฟันออกได้ ขณะรับประทานอาหารจึงทำให้การดูแลสุขภาพช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นการแปรงฟัน การใช้ไหมขัดฟันก็สามารถทำได้ง่าย ช่วยลดปัญหาฟันผุ หรือมีกลิ่นปากได้
 4. ใช้ระยะเวลาจัดฟันน้อยกว่าการจัดฟันแบบอื่นๆ ด้วยการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพและมีความแม่นยำสูง ทำให้ตัวฟันค่อย ๆ จะเคลื่อนตัวไปยังตำแหน่งที่กำหนดไว้ โดยคนไข้จะต้องทำการเปลี่ยนชุดเครื่องมือตามแผนการรักษาของทันตแพทย์
 5. ไม่ต้องไปพบทันตแพทย์เป็นประจำทุกเดือนเหมือนกับการจัดฟันแบบอื่น ๆ การออกแบบเพียงแค่ครั้งเดียว ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน หลังจากนั้นระบบจะเป็นผู้ประมวลผลในการจัดทำชุดเครื่องมือเอาไว้ล่วงหน้า เมื่อถึงเวลาก็ทำการเปลี่ยนชุดเครื่องมือตามแผนการรักษา โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปพบทันตแพทย์ทุกเดือน
 6. เห็นผลก่อนการรักษา เนื่องจากใช้ระบบดิจิตอลในการออกแบบจึงทำให้เราสามารถคำนวณผลการรักษาเพื่อให้คุณสามารถใช้ในการประกอบการตัดสินใจได้

จากข้อดีที่กล่าวมาทั้งหมด ด้วยความที่ invisalign เป็นเทคโนโลยีใหม่จึงทำให้การจัดฟันมีประสิทธิภาพและมีความแม่นยำสูงกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจัดฟันให้สวยงามในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปพบทันตแพทย์ ไม่มีใครสังเกตเห็นถึงการจัดฟันได้อย่างชัดเจนและมีข้อจำกัดในการจัดฟันน้อยมาก ดีอ่ะ!

invisalign photo page_002
invisalign photo page_003

ขั้นตอนการจัดฟัน Invisalign กับ Beyond Smile

Consult with Provider

ทำนัดเพื่อเข้ามาปรึกษาทันตแพทย์ สำหรับการจัดฟันแบบ invisalign ที่คลินิกบียอนด์สไมล์ เพื่อให้ทันตแพทย์ประเมินปัญหา วางแผนการรักษาโดยเฉพาะบุคคลและให้คำแนะนำในการจัดฟัน รวมทั้งการเก็บภาพเอกซเรย์ พิมพ์ฟัน เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและให้ฟันของคุณเรียงตัวสวยดั่งใจ

Scan with iTero

ทำการสแกนช่องปากด้วยเทคโนโลยี iTero ที่จัดส่งข้อมูลการสแกนช่องปากออนไลน์แบบเรียลไทม์ไปที่ Invisalign Lab ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีการวางแผนผ่านซอฟแวร์ Clincheck ซึ่งจะแสดงภาพก่อนและหลังการจัดฟัน เพื่อเช็คการปรับเรียงตัวของฟันในทุกระยะ จนกระทั่งเสร็จสิ้นกระบวนการจัดฟัน

See your new smile

เลือกแผนการรักษาที่เหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด เมื่อคุณพึงพอใจกับแผนการรักษาที่คุณเลือกแล้ว ทันตแพทย์จะทำการส่งข้อมูลไปที่ Invisalign Lab เพื่อทำการผลิตชิ้นงานสำหรับคุณ และเมื่อได้รับอุปกรณ์จัดฟันที่สอดคล้องกับแผนการรักษาแล้ว ทันตแพทย์ก็จะแสดงให้เห็นการเรียงตัวของฟันในรูปแบบ 3 มิติ เพื่อให้คุณรู้ว่า รอยยิ้มใหม่ของคุณจะสดใสขนาดไหน?

Keep Smiling

คุณจะต้องทำการใส่เครื่องมืออย่างน้อยวันละ 20-22 ชั่วโมง ถอดได้เฉพาะเวลารับประทานอาหารเท่านั้นและต้องเปลี่ยนเครื่องมือทุก ๆ 2 สัปดาห์โดยประมาณ อาจจะต้องไปพบทันตแพทย์ตามนัด (แล้วแต่กรณี) เพื่อติดตามความคืบหน้าและผลการรักษาให้ฟันเรียงตัวสวยตามที่ได้วางแผนไว้ อีกไม่นานเกินรอ รอยยิ้มอันสดใสของคุณรอคุณอยู่!

invisalign photo page_004
invisalign photo page_005

จัดฟัน Invisalign ราคา เท่าไร?

ราคาจัดฟัน Invisalign ราคาเริ่มต้นที่ 70,000-189,000 บาท ขึ้นอยู่กับปัญหาและความยากง่ายของเคส ซึ่งมีหลายแพ็คเกจให้คุณได้เลือก หากเป็นราคาเหมาจ่าย หรือโปรโมชั่นแบบแพ็คเกจจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แถมที่คลินิกยังมีระบบผ่อนชำระด้วยเงินสด หรือบัตรเครดิต ผ่อนชำระสูงสุด 15 เดือน เพียงเดือนละ 10,000 บาทเท่านั้น!

Invisalign Express
Package
฿70,000
 • ชิ้นงานทั้งหมด 7 คู่

 • ใช้ระยะเวลา 3 เดือนครึ่ง

 • ปรับแก้ได้เฉพาะฟันหน้า

 • เหมาะกับคนที่เคยจัดฟันมาแล้ว

 • แก้ฟันซ้อน ห่างเล็กน้อย

Invisalign Lite
Package
฿120,000
 • ชิ้นงานทั้งหมด 14 คู่

 • ใช้ระยะเวลา 7 เดือนครึ่ง

 • ปรับแก้ได้ทั้งฟันหน้าและฟันหลัง

 • เหมาะกับคนที่เคยจัดฟันมาแล้ว

 • แก้ฟันซ้อน ห่างเล็กน้อย

Invisalign Moderate
Package
฿159,000
 • ชิ้นงานทั้งหมด 26 คู่

 • ใช้ระยะเวลา 13 เดือนครึ่ง

 • ปรับแก้ได้ทั้งฟันหน้าและฟันหลัง

 • เหมาะกับคนที่ไม่เคยจัดฟันมาแล้ว

 • แก้ฟันซ้อน ห่างหรือยื่นเล็กน้อย

Invisalign Comprehensive
Package
฿189,000
 • ไม่จำกัดจำนวนชิ้นงาน

 • ปรับแก้ได้ทั้งฟันหน้าและฟันหลัง

 • แก้ปัญหาการสบฟันได้ทุกรูปแบบ

 • จัดฟันเพื่อปรับรูปหน้า

 • แก้ปัญหาการสบฟันโดยไม่ผ่าตัด

จัดฟัน invisalign ที่ไหนดี?

ใครที่อยากจัดฟัน invisalign แน่นอนว่าที่คลินิกบียอนด์สไมล์เรามีทันตแพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์ในด้านการจัดฟันแบบ invisalign ซึ่งได้รับรางวัล Diamond Provider 3 ปีล่าสุดจาก Invisalign การันตีความมั่นใจ รวมทั้งเป็น 1 ใน 20 คลินิกที่มีคนไข้จัดฟันใส invisalign มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียใต้อีกด้วย

คุณหมอณัฐวรรณ ถือว่าเป็นคุณหมอมือดีที่ดูแลเคสคนไข้ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่กระบวนการ Smile Design ผ่าน Smile Design Program แสกนช่องปาก 3 มิติผ่านระบบ iTero oral Scanner แสดงภาพเปรียบเทียบก่อนและหลัง ไปจนเสร็จสิ้นกระบวนการที่คนไข้สามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ยังมีสายด่วน invisalign คอยให้คำปรึกษาและช่วยแก้ไขปัญหาตลอดกระบวนการอีกด้วย

invisalign photo page_004

จัดฟัน invisalign รีวิว

เราไปดูส่วนหนึ่งของความสำเร็จของคนไข้ที่จัดฟัน invisalign กับคลินิกบียอนด์สไมล์ว่าจะมีรอยยิ้มที่สวยและสดใสขนาดไหน

FAQ คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ จัดฟัน Invisalign

ระยะเวลาในการรักษาขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่โดยทั่วไปการจัดฟันแบบ Invisalign จะเร็วกว่าแบบอื่นๆ ประมาณ 50-80% ถ้าหากคุณต้องการที่จะเร่งระยะเวลาการรักษาให้เร็วขึ้น สามารถปรึกษากับทันตแพทย์จัดฟัน invisalign ของเราได้

การจัดฟันแบบ Invisalign อาจทำคุณรู้สึกตึงที่ฟันบ้างหลังจากการเปลี่ยนชิ้นงานในแต่ละครั้ง แต่โดยทั่วไปการจัดฟันใส Invisalign จะเจ็บน้อยกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป เนื่องจาก Invisalign ใช้ computer ในการคำนวณแรงเคลื่อนฟัน ทำให้ฟันได้รับแรงที่สม่ำเสมอ ถ้าหากคุณมีความกังวลกลัวว่าจะเจ็บระหว่างจัดฟัน สามารถปรึกษาทันตแพทย์จัดฟัน Invisalign ของเราได้ ซึ่ง Invisalign สามารถลดหรือเพิ่มแรงที่กระทำต่อฟันคุณได้

ในช่วงแรกที่คุณเริ่มใส่ชิ้น aligner คุณจะรู้ว่าพูดไม่ชัด และมีน้ำลายเยอะ แต่อาการเหล่านี้จะหายไปภายใน 1-2 อาทิตย์หลังการใส่ aligner ซึ่งเกิดจากกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อในช่องปากของเริ่มปรับตัวให้เข้ากับ aligner

การจัดฟันใส Invisalign คุณสามารถทานทุกอย่างที่คุณต้องการได้โดยขณะที่คุณใส aligner อยู่ แต่หากเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มที่ติดสีควรที่จะถอด aligner ออกก่อนเพราะ aligner อาจจะติดสีของอาหารที่คุณทานได้

ชิ้นงาน aligner ของ Invisalign ทำมาจากพลาสติกเกรดที่ใช้ในการแพทย์ที่เรียกว่า Smart Track ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ Invisalign เท่านั้น โดยเป็นการนำพลาสติกมาขึ้นรูปเป็นชั้นๆ ทำให้มีความแข็งแรง ในขณะเดียวกันก็มีความยืดหยุ่นเพื่อสามารถเคลื่อนฟันได้

เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดีที่สุด ชิ้นงาน aligner ต้องใส่อย่างน้อยวันละ 20-22 ชั่วโมง หมายความว่า สามารถถอดออกได้เฉพาะเวลาทานอาหารกับแปรงฟันเท่านั้น

การจัดฟันใสแบบ invisalign นั้น คุณสามารถวางแผนการพบแพทย์ด้วยตัวคุณเอง นั้นหมายความว่าคุณสามารถเลือกได้ว่าจะมาพบแพทย์เดือนละครั้งหรือ สองเดือนครั้ง ขึ้นอยู่กับการวางแผนของทันตแพทย์ 

การจัดฟันแบบ invisalign นั้น ถือว่าเป็นการจัดฟันแบบใหม่ซึ่งต้องใช้เทคนิคและเทคโนโลยีดิจิตอลมาช่วย จึงทำให้มีความแตกต่างจากการจัดฟันแบบธรรมดาเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นทันตแพทย์จัดฟันโดยทั่วไปจึงไม่สามารถจัดฟันใสแบบ invisalign ได้ ต้องได้รับการอบรบและรับรองจาก invisalign ก่อน (IDS) จึงจะสามารถทำการจัดฟันแบบ Invisalign ได้ (Invisalign Provider)

หากคุณทำ aligner หาย คุณสามารถติดต่อที่คลินิกบียอนด์สไมล์ได้โดยทันที โดยทันตแพทย์จัดฟัน invisalign จะทำการสั่งชิ้นงานให้คุณใหม่ หรือติด attactment ใหม่ในทันที

สรุปการจัดฟัน Invisalign

การจัดฟัน invisalign ในปัจจุบัน ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการจัดฟัน ซึ่งช่วยลดความยุ่งยาก ซับซ้อนในการจัดฟันของคนไข้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเปลี่ยนเครื่องมือ การดูแลสุขภาพในช่องปาก ผลลัพธ์และระยะเวลาที่ใช้ในการจัดฟัน เป็นต้น ซึ่งการจัดฟันแบบ invisalign ช่วยลดทอนข้อจำกัดในหลาย ๆ เรื่อง อีกทั้งยังช่วยให้การจัดฟันมีประสิทธิภาพและมีความแม่นยำมากกว่าการประเมินโดยทันตแพทย์อีกด้วยซ้ำ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การจัดฟัน invisalign จะต้องทำการจัดกับทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะด้าน เพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะทำให้การวางแผนผิดพลาด หรือทำให้การจัดฟันไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ดังนั้นแล้ว การเลือกคลินิกที่มีทันตแพทย์เฉพาะด้าน จะช่วยให้แผนการรักษาของคุณเป็นไปตามที่ต้องการและช่วยให้คุณมีรอยยิ้มที่สดใส มีความมั่นใจแบบเต็มเปี่ยม คราวนี้ คุณก็สามารถยิ้มกว้าง ๆ ได้ แบบไม่ต้องอายใครแล้ว! สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ invisalign รีวิว และดูข้อดี ข้อเสียเพิ่มเติมได้ที่ invisalign ข้อเสีย 

และดูรายละเอียดราคาได้ที่ invisalign ราคา