You are currently viewing 6 ขั้นตอนจัดฟันใส invisalign ที่บียอนด์สไมล์

6 ขั้นตอนจัดฟันใส invisalign ที่บียอนด์สไมล์

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนง่ายๆ ในการจัดฟันใส invisalign ที่คลินิกบียอนด์สไมล์กันนะค่ะ ใครที่สนใจจัดฟันใส invisalign ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ทำนัดหมายเข้าปรึกษาจัดฟันกับหมอนา

ท่านสามารถทำนัดหมายเข้าปรึกษาจัดฟันกับหมอนาได้หลายชาองท่างนะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ทาง inbox facebook line @ หรือจะโทรเข้ามานัดหมายที่สาขาก็ได้ค่ะ เรามีทั้ง admin และ reception น่ารักคอยรับนัดหมายหรือตอบปัญหาข้อสงสัยให้กับทุกท่านอยู่นะคะ

ขั้นตอนที่ 2 เข้ารับการปรึกษากับหมอนา

เมื่อถึงเวลานัดหมาย ท่านสามารถเข้ามาปรึกษาจัดฟันกับหมอนาได้เลยค่ะ โดยคลินิกบียอนด์สไมล์ของเรา จะมีหมอนา ที่ได้รับรางวัลจาก invisalign provider ระดับ diamond เป็นผู้จัดฟันใส invisalign แต่เพียงผู้เดียว เพราะฉะนั้นไม่ต่องกลัวว่ามาที่คลินิกของเราจะเจอกับหมอที่ไม่มีประสบการณ์มาจัดฟันให้นะคะ และหมอนาก็ใจดีมากๆ มีปัญหาอะไร อยากแก้ตรงไหนปรึกษาได้เลยค่ะ หมอนาก็จะแนะนำ และมีแผนการรักษามาให้เลือกหลายแผนเลย พร้อมแนะนำแพ็คเกจจัดฟันเพื่อให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 scan ฟันด้วยเครื่อง itero

เมื่อตัดสินใจได้แล้ว ก็จะเริ่มการรักษาโดยเริ่มจากการแสกนฟันด้วยเครื่อง itero, x-ray, และถ่ายรูปในและนอกช่องปาก เพื่อที่คุณหมอนาจะเอาข้อมูลไปออกแบบรอยยิ้มและออกแบบการเคลื่อนฟันของเราตามความต้องการค่ะ ขอบอกว่าเครื่องแสกน itero ที่คลินิกบียอนด์สไมล์ไม่เหมือนเครื่อง scan ที่อื่นนะคะ เพราะเราเป็นเครื่อง scan รุ่นใหม่ล่าสุดลิขสิทธ์เฉพาะจาก invisalign เท่านั้น ซึ่งแสกนได้รวดเร็ว ไม่เจ็บ และไม่ต้องพิมพ์ปากเลย ที่สำคัญคือ ราคาค่าแสกนฟัน รวมอยู่ใน แพคเกจจัดฟันเรียบร้อยแล้ว จึงไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ

ขั้นตอนที่ 4 ฟังแผนการรักษา

หลังจาก แสกนฟันไปได้ 2-4 อาทิตย์ คุณหมอจะนัดมาฟังแผนการรักษา ที่คุณหมอได้ออกแบบมาแล้วให้เราได้เลือก เราก็จะทราบว่าต้องใช้เครื่องมือทั้งหมดกี่ชิ้น ใช้เวลาจัดฟันทั้งหมดนานเท่าไร หรือมีเครื่องมือเสริมอะไรบ้าง ซึ่งในขั้นตอนนี้เราก็สามารถซักถามและปรับแก้รูปร่างและตำแหน่งของฟันเราได้เองตามความต้องการของเราเลยค่ะ เมื่อเราพอใจกับแผนการรักษาแล้วเราก็ approved แผนการรักษาที่เราต้องการได้เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 5 รับชิ้นงาน

เมื่อเรา approved แผนการรักษาที่ต้องการแล้ว คุณหมอก็จะสั่งให้ทาง lab invisalign ที่อเมริกาผลิตชิ้นงาน invisalign เพื่อฟันของเราโดยเฉพาะ และจัดส่งมาจาก อเมริกา โดยขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณ 3-4 สัปดาห์ เมื่อชิ้นงานมาถึงที่คลินิกแล้วคุณหมอนาก็จะทำการตรวจสอบชิ้นงานด้วยตัวเอง และทางคลินิกก็จะโทรศัพท์นัดหมายให้เข้ามารับชิ้นงานได้ค่ะ เมื่อถึงวันรับขิ้นงาน คุณหมอก็จะให้คำแนะนำในการใส่ชิ้นงาน การดูแลรักษาเฉพาะบุคคลตามแผนการรักษา และคุณหมอก็จะนัดเข้ามาติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในระหว่างนี้ถ้าเรามีข้อสงสัย หรือมีปัญหาอะไรระหว่างจัดฟัน ก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาที่คลินิกได้ตอลดเวลา จะมี admin และ reception คอยตอบคำถามและคอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลาค่ะ

ขั้นตอนที่ 6 ทำ additional set และ retainer

หลักจากเราใส่ชิ้นงานครบตามแผนการรักษาแล้ว คุณหมอจะตรวจดูความเรียบร้อยก่อนที่แนะนำให้เราทำ additional set หรือ set เพิ่มเติมเพื่อปรับแก้ฟันบางจุดที่ไม่เป็นไปตามแผน ในขั้นตอนนี้คุณหมอจะถามความต้องการของเราอีกครั้งว่าอยากแก้ตรงไหนอีกไหม ซึ่งเราก็สามารถพูดคุยกับคุณหมอและปรับแก้ด้วย addional set ได้เลยค่ะ ที่สำคัญคือ additional set ที่คลินิกบียอนด์สไมล์ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ ราคารวมอยู่ในแพ็คเกจจัดฟันแล้วค่ะ

หลังจากเราพอใจกับผลการรักษาแล้วคุณหมอก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการทำรีเทนเนอร์ค่ะ ซึ่งทางคลินิกบียอนด์สไมล์ ได้แถมรีเทนเนอร์ใสให้อยู่แล้ว 1 คู่ แต่ถ้าเราสนใจเป็นรีเทนเนอร์ vivera (เป็นรีเทนเนอร์ลิขสิทธ์เฉพาะของ invisalign) เราก็เพิ่มเงินอีกเล็กน้อยได้ค่ะ

เพียงเท่านี้เราก็ได้ฟันสวยๆ อยู่กับเราไปตลอดแล้วค่ะ

ใครที่สนใจจัดฟันใส invisalign อยากรอช้านะคะ นัดเข้ามาปรึกษากับคุณหมอนาที่บียอนด์สไมล์ก่นอได้ค่ะ เพราะตอนนี้เรามีโปรโมชั่นฟรีค่าปรึกษา (มูลค่า 500 บาท) ให้นะคะ หรือหากต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดฟัน Invisalign สามารถคลิกตรงนี้ได้เลยค่ะ จัดฟัน Invisalign